Cách đồng bộ dữ liệu của Mobifone - Dịch vụ Fonebackup

Bạn đang muốn chuyển dữ liệu điện thoại hay vô tình điện thoại của bạn bị mất và mọi dữ liệu điện thoại bạn không có cách nào lấy lại được thì bạn hãy sử dụng dịch vụ Fonebackup của mobifone để hạn chế rủi ro cũng như chuyển dữ liệu được dễ dàng hơn nhé.

Các bước đăng ký dịch vụ fonebackup Mobifone:

Bước 1: Soạn tin nhắn “FBU” gửi 994 (miễn phí) . Bạn sẽ nhận được 2 tin nhắn.

+ SMS thứ 1 – Tin hướng dẫn có nội dung: “Buoc1: ban mo tin nhan duoc, Buoc2: nhap ma PIN=1234, Buoc 3: Luu lai cau hinh”.

+ SMS thứ 2 – Tin gửi cấu hình có nội dung: “configuration setting’s PIN code” thì nhập mã PIN 1234.”

Bước 2:  Tìm chức năng đồng bộ (Sync, Synchronization) trong điện thoại, tuỳ loại máy mà tính năng này có thể nằm ở các vị trí khác nhau:

Danh bạ (Contact)

Cài đặt/ kết nối/ đồng bộ (Settings/ Connectivity/ sync).

Các ứng dụng (Applications)

Công cụ (Tool)/ đồng bộ (sync)

– Chọn Bắt đầu đồng bộ (hay Start)

Bước 3: Khi thay sim điên thoại hay thay đổi điện thoại: thuê bao chỉ dùng chức năng đồng bộ trong máy điện thoại mới và chọn tính năng đồng bộ 1 chiều (to phone only) và sau đó thuê bao tiến hành đồng bộ lại

Chú ý các ban khi sử dụng dịch vụ Fonebaclup nhé: với các dòng máy HĐH iOS(iPhone), Rim(Black Berry) sẽ không nhận được về cấu hình cài đặt DV này , vì vậy thuê bao nên dùng phần mềm ứng dụng Backup dữ liệu dành riêng cho hệ điều hành của hãng máy.

Dịch vụ Fonebackup Mobifone miễn phí và thuê bao chỉ phải trả cước 3G Mobifone khi thực hiện đồng bộ theo gói cước 3G mà thuê bao đang sử dụng.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi nhé!!!


Hướng dẫn